Skadis Spray Holder ที่วางกระป๋องเปรย์บน Skadis อยากใช้อันไหนก็เลือกหยิบได้ง่ายๆ ไม่มีหล่นจาก 3D Printer FDM ง่ายๆ แต่มีประโยชน์

Skadis Spray Holder ที่วางกระป๋องเปรย์บน Skadis  อยากใช้อันไหนก็เลือกหยิบได้ง่ายๆ ไม่มีหล่นจาก 3D Printer FDM ง่ายๆ แต่มีประโยชน์

เชื่อว่าช่างหลายๆคนต้องมีการใช้สีสเปรย์ในการพ่นชิ้นงาน การเก็บรอยงานที่เสียหาย อันนี้ไม่รวมถึงช่างที่ใช้สีกระป๋องในการลงชิ้นงานโมเดลนะ แต่เป็นช่างทั่วไป ซึ่งแน่นอนกระป๋องสีจำเป็นต้องวางหรือเก็บให้เป็นระเบียบ เมื่อเวลาหยิบใช้งานได้ง่ายขึ้น แต่การตั้งแบบทั่วไปการหยิบใช้งานก็อาจจะทำให้กระป๋องสีของเราไปโดนตัวอื่นจนล้มได้หรืออาจจะยกขึ้นมา แล้วหยิบมาผิดสี ผิดประเภท หรืออาจจะหยิบผิดเลยก็ได้นะ

การทำไฟล์ของ Skadis Spray Holder นั้นง่ายมาก ใช้ไฟล์โหลดทั้ง 2 ไฟล์ ซึ่งมีแจกไม่จำเป็นต้องทำใหม่ให้ยุ่งยาก
Spray-can Holder 3D Model โดย Bizzar
Skadis Holder3D Model โดย Geekdad_3D

หลังจากที่เราเตรียมไฟล์เสร็จแล้วสามารถตัดบางส่วนออกเพื่อนำส่วนที่เหลือที่ต้องการใช้มาติดต่อใส่กันได้เลย

หลังจากที่เราตัดต่อโมเดลเสร็จแล้วเราจะทำการเซฟไฟล์ออกมาแล้วทำการMirorModeเพื่อให้ย้ายไปอีกข้างนึงโดยในรูปแบบกระจก เรียกได้ว่าแทบจะทำไฟล์ให้เสร็จสมบูร์ได้เลยใน Slicer Flashprint

เราตั้งค่าการพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ส่งไฟล์ผ่าน Wifi ได้เลยไม่ต้องเซฟใส่ Flashdrive หรือ ลง SD Card แบบรุ่นเก่าๆ

Flashforge Adventurer 5M
3D Printer ที่ออกแบบมาให้รองรับกับความเร็วจาก 0-600mm/s นับว่าเป็นตัวที่เร็วและเสถียรมากๆ โดยมีอัตราเร่งสูงสุดที่ 20,000mm/s Flashforge Adventurer 5M ใช้งานง่าย ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเพียงแกะกล่องสามารถใช้งานได้เลย และยังมีระบบ Auto leveling การปรับฐานพิมพ์อัตโนมัติ ที่สามารถเลือกแบบ Manual เองได้ ต่างจากหลายรุ่นที่บังคับ Auto โดยไม่ระวังเรื่องการใช้งานในอนาคต และหัวฉีดสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายและไวมากโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆเลย ทำให้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปถึงระดับมืออาชีพ

Flashforge Adventurer 5M
มีความสามารถที่เหนือชั้นกว่าหลายๆรุ่น ด้วยความเร็วในการพิมพ์ถึง 600mm/s โดยมีอัตราการเร่งอยู่ที่ 20000mm/s นอกจากความเร็วแล้ว ยังมี Smooth printing surface ให้ผิวของโมเดลเราดูเนียนสวยมากขึ้น

ใช้เวลาไม่นาน Flashforge Adventurer 5M ก็พิมพ์เสร็จ เพราะตัวเครื่องพิมพ์งานได้ไวแบบสุดๆ

นอกจากพิมพ์ได้ไวแล้วยังพิมพ์ได้สวยงาม ละเอียดมาก
โมเดลที่นำมาต่อกัน พิมพ์ออกมาได้สวยเนียนตา
แกะ Raft ออกมาก็ไม่มีหลุดจากกันเป็นโมเดลเดียวกันโดยสมบูรณ์

จากชิ้นงานจะเห็นได้ว่า โมเดลที่เรานำมาต่อกันนั้น สามารถติดกันได้และพิมพ์ออกมาได้อย่างปกติ ไม่มีรอบเชื่อมต่อเลย

โมเดลที่เรานำมาจะมีข้อต่อ สามารถพิมพ์แล้วเอามาต่อกันเป็นชั้นๆได้เลย Skadis ใครยาว ใส่สวยเลยแหละ แนะนำให้ใช้เส้น Abs Pro เพื่อต้องอยู่ในอากาสร้อนๆ จะได้ไม่ย้วย งอ พร้อมกับแข็งแรงมากๆอีกด้วย

ใส่ที่เก็บเลือกสีได้ง่ายๆ

ถ้าเราวางเป็นชั้นๆแล้วหันหน้ากระป๋องเข้าหาเราเวลาเราใช้งานจะดีมากๆ เพราะเราจะมองเห็นก่อนว่าสีนั้นสีอะไร เบอร์อะไร รวมถึงไม่หยิบผิดมาใช้งานแน่นอน

ไม่มีที่เก็บหยิบใช้ก็ยากเย็น

หากไม่มีที่เก็บและเก็บแบบเดิมๆ แน่นอน ตอนหยิบ ล้มละเรละนาด กระจุยกระจายเลยละ เป็นไงละไอเดียการทำที่แสนง่าย แต่ใช้ประโยชน์ได้จริง


Showing all 4 results