ฝ่ายวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมในห้องสมุดของมหาวิทยาลัย หลักสูตรการศึกษา 3D Printer Branding

ฝ่ายวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมในห้องสมุดของมหาวิทยาลัย หลักสูตรการศึกษา 3D Printer Branding

solutionworkshop print3d ได้มีการฝึกอบรมหลักสูตร CAM (Computer Aided Machining) ให้นักศึกษาสัมผัสกับเครื่อง print 3d เเละเรียนรู้การใช่เครื่อง print 3d creator pro2 เเละ Aventurer 4 FDM หลังจากฝึกอบรมเสร็จ นักศึกษาจะได้รับบัตรเพื่อเข้าไปใน makerlab ระหว่างการเรียนเครื่อง print3d ศาสตาจารย์เอียนจะเริ่มจากการให้ศึกษาจาก powerpoint นำเสนอเเนะเรื่องความอันตราย เเละความเป็นไปได้การใช้เครื่อง print3d จากนั้นจะอธิบายถึงส่วนที่ใช้งานได้จริง ซึ่ง download model 3d เเบ่งส่วนด้วย software Simplify 3D CAM และเริ่มการพิมพ์ 3 มิติด้วยเครื่องพิมพ์ Flashforge 3D


สมัยก่อตั้ง brandeis markerlab โดยมีศาสตราจารย์เอียนยังเป็นผู้ก่อตั้ง Brandeis MakerLab และเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ Brandeis International Business School เครื่องพิมพ์ Flashforge FDM 3D จำนวนนึงได้มีการติดตั้ง เเละยินดีต้อนรับนักศึกษากลุ่มวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมของศาสตราจารย์เอียนจัดการ Makerspaces สาธารณะ 3 แห่งในห้องสมุด Brandeis:The MakerLab, The Automation Lab และ Digital Humanities Lab ทีมของเขาทำงานร่วมกับนักวิจัยเพื่อผ่านอุปสรรคทางเทคโนโลยีที่จะพบในกระบวนการทำงานและพวกเขาดำเนินการในพื้นที่อย่างต่อเนื่องก้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา

งานของพวกเขาเกี่ยวข้องกับการเเก้ไขการไม่ทำงานของระบบ เดสก์ท็อป/แล็ปท็อป/เซิร์ฟเวอร์ การสนับสนุนเครื่องเครื่องมือ นิติดิจิทัลและเครื่องมือความปลอดภัย ที่เก็บข้อมูล big dataนิติดิจิทัลและเครื่องมือความปลอดภัยที่เก็บข้อมูล Big Data ของสถาบัน การทำงานร่วมกันบนคลาวด์และการสำรองข้อมูลในบริบทของ Big Dataและชุดเครื่องมือใหม่มากมายในชุมชน Maker รวมถึงการรองรับอินพุตแบบสัมผัสและท่าทาง, จอแสดงผลหลายจอ, จอแสดงผลแบบสวมศีรษะ VR, Digital Fabrication (การพิมพ์ 3 มิติ, Lasercutting, CNC), การสแกน 3 มิติ, วิทยาการหุ่นยนต์, โดรน และระบบฝังตัว (Raspberry Pi, Arduino)

ด้วยการใช้ Creator Proและ Adventurer 4 นักศึกษาสามารถได้รับความรู้ในหลักสูตรการออกแบบ จากแนวคิดสู่ความเป็นจริงผ่านเครื่อง print3d นักศึกษาจะได้เรียนรู้เทคโนโลยีขั้นพื้นฐานในการผลิตดิจิทัล การสแกน 3d การออกแบบ 3d และวิทยาการหุ่นยนต์ จะเน้นไปที่ความรู้ความเข้าใจทางด้านของของเทคโนโลยีพื้นฐาน เช่น สิ่งต่างๆ ทำงานอย่างไรมีข้อจำกัดคืออะไร ทำไมถึงล้มเหลว และวิธีแก้ไขปัญหาหรือออกแบบตามข้อจำกัดเหล่านั้น

ทั้ง Creator Pro และ Adventurer series เหมาะสำหรับการเลือกใช้เครื่อง print3dเพื่อการศึกษา แตกต่างจากเครื่องพิมพ์ 3D ของนักเรียนในโรงเรียนประถมศึกษาหรือมัธยมปลาย ปกติแล้วชุด Finder จะใช้เป็นเครื่องสอนให้ทำความเข้าใจและใช้งานง่าย ในสถาบันการศึกษาขั้นสูง เช่น มหาวิมหาวิทยาลัย มีทักษะที่เพียงพอทำให้นักเรียนสามารถใช้ Adventurer 4 เป็นเครื่องเริ่มต้นได้การผสมผสานแอพพลิเคชั่นของเครื่องprint 3D ใช้เพื่อการศึกษาให้มีความหลากหลายเเบบ ในขณะนี้ที่แผนเครื่องprint 3d ที่มีความแตกต่างกัน ใช้ได้กับสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่แตกต่างกัน ไม่เพียงแต่สำหรับ STEMLAB ที่ต่ำกว่าการศึกษาระดับปริญญาตรีเท่านั้น แต่สำหรับระดับปริญญาตรีและสูงกว่านั้นด้วย ด้วยซอฟต์แวร์ Flashforge ที่ออกแบบได้เอง เราเชื่อว่าเครื่องprint 3d กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลกทุกสุถาบันการศึกษา


Showing all 3 results