Preview เปิดตัว RAY SLA 3D Printer ระดับอุตสาหกรรม สายการผลิต เครื่องใหญ่ แบรนด์คนไทย

Preview เปิดตัว RAY SLA 3D Printer ระดับอุตสาหกรรม สายการผลิต เครื่องใหญ่ แบรนด์คนไทย

เมื่อเราพูดถึง 3D Printer ก็จะมีหลายระบบซึ่งมีขนาดการพิมพ์และฟังชั่นที่แตกต่างกันไป เนื่องจากความต้องการ การใช้งานแตกต่างกัน และในวันนี้เรามาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ระดับอุตสาหกรรม RAY SLA 3D Printer ขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับสายการผลิต ที่ต้องการ การทำงานเป็นจำนวนมากหลายชิ้น รวมถึงสามารถทำงานแบบชิ้นเดียวขนาดใหญ่ได้เลย และโมเดลที่ออกมาก็ยังสวยงาน ผิวเรียบเนียน รายละเอียดชัด

RAY คืออะไร

Ray เป็นแบรนด์ที่ ควบคุมการผลิตโดย 3DD ซึ่งเราได้มีส่วนร่วมในการผลิต การออกแบบต่าง ๆ เนื่องจากเราเข้าใจการใช้งานของคนไทย และความต้องการที่เข้าถึงง่าย และเป็นแบรนด์คนไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กร โรงเรียน บริษัทต่างๆ ทั่วประเทศ

SLA (Stereolithography)คืออะไร

เครื่องปริ้น 3ดี ขึ้นรูปแสง UV บนน้ำเรซิ่น เมื่อเรซิ่นโดนแสงที่จุดหนึ่งๆเปลี่ยนเป็นของแข็งที่จุดนั้น ใช้หลักการนี้ในการสร้างรูปร่าง 3มิติขึ้นมา แหล่งกำเนิดแสงมีหลายแบบ หากเป็นเลเซอร์จะเรียกกว่า SLA (Stereolithography), หากแหล่งแสงจากProjectorเรียก DLP, หากใช้ LCD เรียก MSLA หรือ LCD 3D Printer ราคาเริ่มต้นหลักหมื่น จนถึงระดับอุตสหกรรมหลักล้าน สามารถกดที่นี่เพื่ออ่านเพิ่มเติมได้

RAY SLA TOP DOW

เป็นระบบที่ใช้แหล่งกำเนิดแสงเป็น Laser ยิงเข้าสู่วัสดุ เรซิ่น เพื่อขึ้นรูปหลังจากยิง 1ชั้น/Layer แล้วฐานพิมพ์จะทำการดำหรือจุ่มลงด้านล่าง เพื่อเป็นการบ่มชิ้นงานใน Resin  เมื่องานเสร็จจะทำการยก ฐานรองขึ้น เทคโนโลยีระบบนี้มักจะมีอยู่ใน 3D Printer ที่มีขนาดใหญ่ อย่างเช่น RAY SLA 3D Printer เกรดอุตสาหกรรม ได้ทั้งความละเอียดสูง พิมพ์ได้ใหญ่ 600-1700mm สำหรับงานชิ้นส่วนรถยนต์, งานศิลปกรรม, งานประติมากรรม
Brand : Kings SLA , Ray (แบรนด์คนไทยจาก 3DD)

RAY SLA 600  3D Printer
เป็นเครื่อง 3D Printer ระบบน้ำเรซิ่น SLA ที่มีขนาดใหญ่ สามารถพิมพ์ชิ้นงานได้ถึง 600*600*400mm และตัวเครื่องมีขนาด 1390*1290*1965mm. โดยสามารถพิมพ์งานชิ้นขนาดกลางได้ทั้งชิ้นภายในครั้งเดียว หรือพิมพ์งานชิ้นขนาด 50mm ได้มากกว่า 10ชิ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์อย่างยิ่งสำหรับสายการผลิต การชึ้นรูปของ RAY SLA 600 เป็นการขึ้นรูปด้วยแสงเลเซอร์ที่ยิงลงมาบนน้ำเรซิ่นทีละชั้น จนขึ้นเป็นรูปร่าง 3มิติ และตัวเครื่องเองก็รองรับการทำงานมากกว่า 24ชั่วโมง เพราะตัวเครื่องมีแท้งค์สำหรับกักเก็บเรซิ่นได้สูงถึง 230kg  โดยไม่ต้องหยุดพักเนื่องจากตัวเครื่องถูกอัพเกรดให้เป็นระบบหล่อเย็นด้วยน้ำ ยิ่งทำให้หลายองค์กร บริษัทต่างๆ ทั่วประเทศให้ความไว้วางใจใช้งาน

RAY SLA 800 3D Printer

เป็น 3D Printer ระบบน้ำเรซิ่น SLAเดียวกันกับ RAY SLA 600 แต่มีพื้นที่การพิมพ์ได้มากกว่า 800*800*500mm และตัวเครื่องมีขนาด 1570*1450*21900mm โดยสามารถพิมพ์งานชิ้นใหญ่ได้ในครั้งเดียว และพิมพ์ชิ้นงานขนาด 50mm ได้มากถึง 15-18ชิ้นได้เลย และด้วยความใหญ่นี้ทำให้สามารถกักเก็บเรซิ่นได้ถึง 500kg ซึ่งสายการผลิต โรงงานอุตสาหกรรม นิยมใช้อย่างมาก เนื่องจาก RAY SLA เป็นระบบที่ขึ้นรูปชิ้นงานได้สวยที่สุด ละเอียดที่สุด และยังสามารถพิมพ์งานได้หลากหลายที่สุด ถ้าเทียบกับระบบทั่วไปในท้องตลาด และเนื่องด้วยอากาศในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อน ทางเรา 3DD ได้อัพเกรดพัฒนาขึ้นจากระบบทำความเย็นจากลม เป็นระบบน้ำหล่อเย็นแทน

เปรียบเทียบขนาดเครื่อง RAY SLA 600 และ RAY SLA 800
สายการผลิต อุตสาหกรรม ถูกใจสิ่งนี้ RAY SLA 800

RAY SLA ทำได้มากกว่างานพิมพ์ทั่วไป
Automotive : กันชนรถยนต์ / หมวกกันน็อต / Console รถยนต์ / อุปกรณ์ต่างๆในรถยนต์
Architecture : ตัวอย่างบ้าน / โครงสร้างสถาปัตยกรรม ที่ซับซ้อน
Artist : รูปปั้น / พระพุทธรูป / งานศิลปะขแนงต่างๆ
Medical : กระดูกและกระโหลกจาก CT หรือ MRI สแกน เพื่อใช้ในการวางแผนวิเคราะการรักษา / แบบหล่อชิ้นส่วนในการปลูกถ่าย implant

ขนาดของเครื่องใหญ่กว่าตัวคนเป็นเท่าตัว RAY SLA 800
หน้าต่างการทำงาน ซึ่งเป็นระบบที่พัฒนาโดยเรา 3DD

Gallery