แกะกล่อง ใช้งานครั้งแรกกับ Phrozen Sonic Mega 8k s 3D Printer ขนาดใหญ่พิมพ์ได้สูงถึง 30cm

แกะกล่อง ใช้งานครั้งแรกกับ Phrozen Sonic Mega 8k s 3D Printer ขนาดใหญ่พิมพ์ได้สูงถึง 30cm

หลังจากที่เปิดตัว Phrozen Sonic Mega 8k s ได้ไม่นานก็ได้มีตัวใหม่ที่น่าใช้งานออกมาอย่าง Phrozen Sonic Mega 8k s  ที่มาในรูปแบบ ราคาที่ถูกลง และพิมพ์ได้ไวขึ้น ซึ่งเป็นเครื่อง 3D Printer SLA ขนาดใหญ่ พิมพ์ได้สูงถึง 300mm หรือ 30 cm มีความละเอียดอยู่ที่ 43ไมครอน อย่างที่ทราบกันว่า 3D Printer SLA ยิ่งมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ความละเอียดลดน้อยลง แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับ Phrozen ซึ่งความละเอียดระดับ 43ไมครอนถือว่าดีที่สุดในบรรดา LCD ทั้งหลายที่เป็นความละเอียดสูงที่แท้จริง เพราะหลายรุ่นมักจะมีปัญหาในด้านการพิมพ์ ต่อให้ความละเอียดมีมากกว่า

แกะกล่อง Phrozen Sonic Mega 8k s
ภายนอกมาในลัษณะกล่องกระดาษที่มีความแข็งแรง และเสริมด้วยแกนกระดาษ ที่ช่วยในการรับน้ำหนักที่กดทับกันหลายๆชั้นรวมถึงยังมี โฟมป้องกันการเคลื่อนที่ของกล่องอีกด้วย และหลังจากที่นำออกมาจากกล่องตัวเครื่องก็มีการห่อหุ้มด้วยพลาสติกอีกชั้นเพื่อป้องกันการขีดข่วย หรือเป็นรอยของตัวเครื่อง จะเห็นได้ได้ว่าอุปกรณ์ทุกอย่างที่ใช้งานจะอยู่ภายในตัวเครื่องทั้งหมด โดยหลักๆแล้วจะเป็น ฐานพิมพ์ ถาดพิมพ์ และกล่องเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ

Phrozen Sonic Mega 8k s ฐานพิมพ์มาในรูปแบบที่สามารถแขวนบนเครื่องได้
Phrozen Sonic Mega 8k s ฐานพิมพ์มาในรูปแบบที่สามารถแขวนบนเครื่องได้

การเพิ่มจุดแขวนของฐานพิมพ์ และDesign การเปิดประตูของเครื่องแบบใหม่ของ Phrozen Sonic Mega 8k s
เป็นการทำเพื่อให้น้ำเรซิ่นที่ค้างอยู่บนฐานพิมพ์ Phrozen Sonic Mega 8k s  ได้ไหลลงในถาดใส่น้ำยา เพื่อ2 กรณีคือ 1 ป้องกันการเลอะเทอะ เพราะ 3D Printer SLA เป็นระบบน้ำเรซิ่น ซึ่งมีความเหนียวเหนอะสูงมาก โดยเฉพาะหลังการพิมพ์เสร็จแล้ว เพราะจะมีน้ำเรซิ่นคงค้างอยู่ที่ฐานพิมพ์ และตามโมเดลที่ขลังอยู่ กรณีที่ 2 คือเพื่อให้ประหยัดเรซิ่นมากขึ้น เนื่องจากน้ำที่ขังตามโมเดลมีค่อนข้างเยอะ และเกาะตามฐานพิมพ์ ซึ่งในระหว่างที่การแขวนแนะนำให้ใช้เกรียงพลาสติกที่ให้มา ทำการกวาดหรือรีดตามฐานออกด้วย

Phrozen Sonic Mega 8k s VS Phrozen Sonic Mega 8k
ความแตกต่างPhrozen Sonic Mega 8k s VS Phrozen Sonic Mega 8k

นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนการเปิดประตูของเครื่องซึ่งในแบบเก่า Phrozen Sonic Mega 8k นั้นเป็นแบบบานประตู2บานเปิดธรรมดา แต่รอบนี้มาในรูปแบบการเปิดขึ้นเหมือนหมวกของเครื่องซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้นในด้านข้าง

ความแตกต่าง Phrozen Sonic Mega 8k s  VS Phrozen Sonic Mega 8k

Phrozen Sonic Mega 8k s
Feature สำคัญมีดังนี้
Technology: 15″ inch Mono-LCD Screen 8K
ขาดการพิมพ์ 330 x 185 x 300 mm
ความละเอียดสูงสุด 43 µm
Linear Projection LED Module
ซอฟต์แวร์ที่ใช้ ChiTuBox slicer
สั่งงานผ่าน USB
สามารถรองรับไฟล์งาน 3MF/STL/OBJ/FPP/SLC Files ได้
ระบบขึ้นรูปด้วยแสงเลเซอร์ ความยาวคลื่น 405 nm
เติมน้ำเรซิ่น Manual
รองรับเรซิ่น 405nm
หน้อจอสี สัมผัส

อุปกรณ์ภายในกล่องเครื่องมือ Phrozen Sonic Mega 8k s

อุปกรณ์ภายในกล่องเครื่องมือ Phrozen Sonic Mega 8k s
Chutibox Pro Gift Card มีการ์ดของขวัญพิเศษคือ Chutibox Pro 3เดือน โดยจะต้องทำการซื้อเพิ่ม 6เดือน โดยระหว่างการใช้งานสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา ซึ่ง Chutibox Pro จะมีฟังชั่นการใช้งานที่มากกว่า Chutibox ธรรมดาถือว่าคุ้มค่ามาก

Warranty Card & Pixup Card: สแกนรหัส QR เพื่อเข้าถึงการสอนการใช้งานช่วยสอนการพิมพ์ 3 มิติของเราและนโยบายการรับประกันของ Phrozen

After Sales Service Card เป็นช่องทางการติดต่อของ Phrozen Service ซึ่งสามารถเก็บเอาไว้ได้ แต่สำหรับลูกค้าของเราอาจจะไม่จำเป็นเนื่องจาก 3DD มีบริการหลังการขายและศูนย์ซ่อมบริการ

USB : Phrozen Sonic Mega 8k s รองรับการถ่ายโอนไฟล์ผ่านไดรฟ์ USB ใช้ USB เพื่อบันทึกไฟล์การพิมพ์ 3 มิติของคุณและถ่ายโอนไปยัง Phrozen Sonic Mega 8k s

Vat Screws เป็นน็อตสำหรับล็อคถาดใส่น้ำยา เพื่อให้เวลาพิมพ์ไม่ยกขึ้นตามถาด (จำเป็นอย่างมากต้องห้ามลืมล็อคทุกครั้งในเวลาพิมพ์)

Magnetic Fan Cover เป็นแผ่นกรองแม่เหล็กสำหรับป้องกันฝุ่น ใช้สำหรับปิดรูปพัดลมด้านหลัง

ประแจ6เหลี่ยม : คลายเกลียวและขันสกรูของอุปกรณ์ให้แน่น

เกรียงโลหะ : สำหรับถอดโมเดลออกจากแท่นพิมพ์

เกรียงพลาสติก : เพื่อทำความสะอาดถังเรซินหรือนำเรซินที่ใช้แล้วออกจากฟิล์ม FEP หรือหน้าจอ LCD

กรวยพลาสติก : ใช้กรวยพลาสติกเพื่อกรองเรซินส่วนเกินออกหลังจากการพิมพ์

Power Adapter  เริ่มต้นอุปกรณ์ของคุณโดยเสียบเข้ากับอะแดปเตอร์ไฟ

ถุงมือ : สวมถุงมือเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเรซิ่นโดยตรงระหว่างการพิมพ์

ถาดพิมพ์ของ Phrozen Sonic Mega 8k s
ที่ให้มาเป็นฟิล์มแบบ ACF Film เป็นฟิล์มที่มีลักษณะขุ่น ซึ่งมีความหนาและยืดหยุ่นสูง ทำให้การพิมพ์ของ Phrozen Sonic Mega 8k s  พิมพ์งานได้ไวขึ้น และที่สำคัญในส่วนของตัวเครื่องจะมีฟิล์มที่ติดมากับเครื่อง 3DD แนะนำให้ทางลูกค้า ไม่ต้องแกะฟิล์มที่จอ LCD เพื่อเก็บไว้ป้องกันเมื่อฟิล์เกิดการรั่วขึ้นมา น้ำเรซิ่นจะได้ไม่ซึมลงไปในจอ LCD เพราะหากจอเกิดการพังจะค่อนข้างลำบากเนื่องจากการเปลี่ยนจอ LCD จำเป็นต้องใช้เครื่องมือและความเชี่ยวชาญให้การแกะ แต่หากซื้อเครื่องกับทางเรา 3DD สามารถส่งเครื่องมาให้ทางฝ่ายซัพพอร์ททางเราช่วยแก้ไข ซ่อม หรือเปลี่ยนให้ได้ อีกทั้งยังมีการรับประกันของเครื่องเกี่ยวกับมอเตอร์และเม็มบอร์ดที่คอยบริการกันยาวๆที่ศูนย์ประเทศไทย

Phrozen Sonic Mega 8k s สามารถอัพเกรดเพิ่ม Pump&Fill

Phrozen Sonic Mega 8k s สามารถอัพเกรดเพิ่ม Pump&Fill
สำหรับการใช้งานที่มีการพิมพ์ที่ใหญ่ หรือจำนวนมาก ทำให้สิ่งที่อัพเกรดขึ้นมามีความสำคัญอย่างมาก ซึ่ง Pump & Fill จะเข้ามาตอบสนองความต้องการนั้นเป็นในรูปแบบ Auto ซึ่งติดตั้งไม่ยาก แต่ถามว่าสำคัญมากไหมสำหรับการพิมพ์ที่เต็มถาดสำหรับน้ำยาที่ใส่เข้าไปเมื่อถึงจุด MAX นั้นเพียงพอแล้วสำหรับการพิมพ์หลายชั่วโมง

แกน Linear และ ฺBallScrew

Phrozen Sonic Mega 8k s
พิมพ์ได้เร็วและความละเอียด 43 µm เนื่องจากมี Linear Guide rail ที่แข็งแรง รวมถึงความละเอียดของ Ball Screw แบบอุตสาหกรรม ถือว่าแข็งแรง พิมพ์ได้เร็ว และทำงานได้เงียบ

Print 80 Models in 1.5 Hours
Sonic Mega 8K S เป็นที่รู้จักในด้านปริมาณการพิมพ์ที่กว้างขวาง แผ่นเพลทเจาะรูขนาด 15 นิ้วของ Sonic Mega 8K S สามารถใส่โมเดลทหาร 1/32 ได้มากถึง 80 ชิ้นในชุดเดียว

Phrozen Sonic Mega 8k s  ขนาด 15นิ้ว

ในส่วนของเมนูหน้าจอ Screen
จะมาในรูปแบบเดิมคือ เรียกไฟล์ Print ที่เรา Slicer มาแล้วนั่นเอง Tools จะเป็นในส่วนของการ Calibrate,Z-Control,VAT-Cleaning เป็นการฉายแสงเพื่อทำความสะอาดแผ่นฟิล์มและเรซิ่น และ LCD Test เพื่อเช็คการฉายแสงของเครื่อง

Phrozen Sonic Mega 8k s เริ่มลองพิมพ์กันเลย
ให้เราทำการเขย่าเรซิ่นเล็กน้อยก่อนจะเท (ห้ามเขย่าแรงเกินไปจะทำให้เกิดฟองอากาศเวลาพิมพ์จะทำให้โมเดลเสียได้) จากนั้นทำการเทและเสียบ USB เลือกไฟล์พิมพ์ได้เลย อย่าลืมปิด Cover ก่อนสั่งพิมพ์ด้วยนะ เนื่องจาก เรซิ่นจะมีกลิ่นที่แรง