ขอขอบคุณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับ 3D Printer FDM 2หัวฉีดอิสระ ที่แข็งแกร่งที่สุด และ 3D Scanner

ขอขอบคุณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับ 3D Printer FDM 2หัวฉีดอิสระ ที่แข็งแกร่งที่สุด และ 3D Scanner

เมื่อไม่นานมานี้เราได้จัดส่งสินค้าพร้อมเทรนนิ่งสอนการใช้งานให้กับทาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ที่ได้ทำการสั่งซื้อ Flashforge Creator 4s 2หัวฉีดอิสระ และให้ความร้อนสูง สามารถพิมพ์เส้น Nylon ได้ด้วย ถึง 4เครื่อง เนื่องจากต้องการนำไปทำสื่อการเรียนรู้รวมถึงนำไปใช้ในงานวิจัยการศึกษา โดยทาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้เลือกและไว้ใจใช้บริการพวกเรา 3DD เนื่องจากต้องการครบทุก Solution 3D ทั้งการสแกน การปริ้น 3D รวมถึง Laser เราจึงได้นำเสนอกับเครื่อง 3D Scanner Einscan Pro 2X 2020 เนื่องจากต้องการ Scanner ที่มีความ Hybrid สามารถสแกนแบบตั้งโต๊ะและมือถือได้ และในส่วนของ Laser เราได้ทำการนำเสนอ Ray 9 และ Smart Laser Beamo ที่เป็นตัวอุตสาหกรรม และผู้ใช้ทั่วไป

3DD ได้ทำการจัดส่ง ตรวจรับรวมถึงสอนการใช้งานให้ถึงที่ โดยทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญรวม โดยครอสฝึกอบรมสอนการใช้งานที่ไม่ได้มีเพียงแต่การสอนเพียงอย่างเดียว ยังมีการสอดแทรกเทคนิคการใช้งานต่างๆ ให้ผู้ใช้สามารถนำไปศึกษาต่อเองได้ง่ายขึ้น

Flashforge Creator 4s
บรรยากาศการตรวจรับ และสอนการใช้งาน Flashforge Creator 4s

Flashforge Creator 4s เครื่องพิมพ์ 3มิติ สองหัวฉีดอิสระ IIDEX (Interchangeable Independent Dual Extruder System) หัวฉีดทำความร้อนสูงเคลื่อนที่ได้อิสระต่อกันและสามารถถอดเปลี่ยนได้ พิมพ์ชิ้นงานสอง 2สี, 2วัสดุ, 2 งานพร้อมกันหรือจะเป็นการพิมพ์แบบ Mirror และยังสามารถรองรับวัสดุในการพิมพ์ได้หลากหลายหรือแม้แต่วัสดุพิเศษ Nylon,Carbon Fiber,Polycarbonate จึงทำให้หลายสถาบันต้องการนำไปเพื่อทำการศึกษาวิจัย ที่ใช้ในการศึกษา 3D จึงทำให้เป็นที่ต้องการอย่างมาก

สอนการใช้ Einscan Pro 2x 2020
สอนการใช้ Einscan Pro 2x 2020

นอกจากเครื่องพิมพ์ 3มิติ แล้วยังมีเครื่อง 3DScanner Einscan Pro2x 2020 เป็น Handheld 3D Scanner สแกนเนอร์ความสามารถหลากหลายจาก Shining3D ตัวนี้เป็นโมเดลปี V.2020 (เริ่มขาย 2021) เป็นเครื่องสแกนระบบ Light Structure/LED ยิงแสงไปยังชิ้นงาน เป็น Hybrid Scanner สามารถสแกนได้ทั้งแบบขาตั้งกล้อง และ แบบมือถือ จึงครอบคลุมงานสแกนเกือบทุกอย่าง ทั้งสแกนของชิ้นเล็ก-กลาง-ใหญ่ จัดเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ความละเอียดได้ 40-50micron สแกนได้หลายอย่าง สามารถทำงานร่วมกับ Marker ได้ รวมถึงหากใช้เป็น Color Module ยังสามารถทำให้สแกนเก็บสีได้อีกด้วย

Beamo Smart laser Co2
Ray 9 Smart laser Co2

นอกจากนี้ยังมีอีก 1 Solution ที่เกี่ยวกับการทำห้องวิจัยคือ Laser Co2 ที่จะทำการตัดและแกะสลัก อะโลหะได้

ขอขอบคุณทาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

3DD Digital Fabrication ต้องขอขอบคุณทาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ที่สนับสนุนสินค้าของพวกเรา


Showing all 2 results